Ngày 13 tháng 01 năm 2009 tại Thủ đô Béc-nơ, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước ta tại Liên bang Thụy sỹ, Hoàng Văn Nhã đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Thụy Sỹ Han-xơ Ru-đôn-phơ Met-xơ (HANS-RUDOLF MERZ).

DS Nha Trinh QT 16.1.09.jpg

Sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Han-xơ Ru-đôn-phơ Met-xơ  đã tiếp thân mật Đại sứ Hoàng Văn Nhã. Tổng thống nhờ Đại sứ chuyển lời thăm hỏi tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nhắc lại lời mời Chủ tịch nước ta  sang thăm chính thức Thụy Sỹ. Tổng thống đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế, và khẳng định Liên bang Thụy Sỹ mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

DS Nha ban chinh 16.1.09.jpg 

Đại sứ Hoàng Văn Nhã chuyển lời chào và chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến Tổng thống Han-xơ Ru-đôn-phơ Met-xơ. Đại sứ cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước  trước đây cung như trong cuộc cuộc đổi mới hiện nay, bày tỏ sự  vui mừng trước những bước phát triển mới đáng khích lệ trong quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo giữa hai nước trong thời gian vừa qua, và tin tưởng rằng hai nước có cơ sở và tiềm năng để phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​