Ngày 08 tháng 02 năm 2009 tại thủ đô Bern, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã tổ chức họp mặt mừng xuõn Kỷ Sửu. Tới dự buổi họp mặt có đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên và thực tập sinh Việt Nam đang làm ăn sinh sống và học tập tại các bang của Thụy Sỹ.​

DSQVN Thuy Sy 1.JPG 

Đại sứ Hoàng Văn Nhã phát biểu tại buổi lễ

Đến dự còn có Bà Anjuska Weil, Chủ tịch Hội hữu nghị Thụy sỹ – Việt Nam và nhiều bạn bè Thụy sỹ.  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Thụy sỹ  Hoàng Văn Nhã đã thông báo về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ song phương Việt Nam - Thụy sỹ và các  chủ trương chính sách mới của Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam định cư tại nước ngoài.

Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Văn Nhã đã đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam ở Thụy Sỹ trong khi hòa nhập vào xã hội sở tại vẫn luôn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước và có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực đóng góp công sức, trí tuệ giúp đỡ đồng bào trong nước.

DSQVN Thuy Sy 2.JPG

Đại sứ Hoàng Văn Nhã với Chủ tịch Hôi hữu nghị Thuỵ Sỹ -Việt Nam

Trong không khí đầm ấm, hân hoan mừng Xuân mới, bà con kiều bào  và bạn bè Thụy sỹ bày tỏ sự vui mừng phấn khởi về những  kết quả  kinh tế xã hội mà nhân dân trong nước đã đạt được trong bối cảnh bị tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nhiều bà con mong muốn được đóng góp giúp trong nước bằng chất xám, đầu tư sản xuất, kinh doanh và hoạt động từ thiện. Bà con Việt kiều và bạn bè Thụy sỹ đã cùng thưởng thức các món ăn dân tộc ngày Tết và chương trình văn nghệ đặc sắc với sự tham gia của ban nhạc và các nghệ sỹ trong cộng đồng đã làm cho không khí buổi gặp mặt đầu Xuân thật sôi  động và  ấm áp tình quê hương./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​